Tin dự án

Tin dự án

Hawee P&T cung cấp đồng bộ hệ thống tủ BlokSet và Busway tại Nhà máy cafe ILD Bình Dương

29.06.2022

Hawee P&T đã thu hút sự chú ý của ILD Coffee Việt Nam và được lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp thiết bị điện cho nhà máy.

Vừa qua, Hawee P&T được lựa chọn là nhà cung cấp hệ thống tủ BlokSet và Busway cho hệ thống điện của nhà máy cafe ILD (nhà máy cà phê hòa tan sấy lạnh).

Nhà máy cafe ILD được xây dựng trên diện tích hơn 40.000m2, tọa lạc đường số 11 KCN Quốc tế Protrade, Bình Dương, do liên doanh giữa công ty TNHH Louis Dreyfus Company châu Á (LDC) và Instanta Sp. z o.o. (Instanta) làm chủ đầu tư. Liên doanh hoạt động dưới tên pháp nhân ILD Coffee Việt Nam.

nha-may-ca-phe-hoa-tan-say-lanh-lien-doanh-giua-ldc-va-instanta-se-duoc-khoi-cong-xay-dung-vao-dau-nam-2022-1629863772925816766941

Phối cảnh dự án Nhà máy cà phê ILD

Louis Dreyfus Company là doanh nghiệp kinh doanh và chế biến nông sản trên toàn cầu. Kể từ năm 1851, LDC đã không ngừng phát triển danh mục đầu tư những nhóm nông sản chính như ngũ cốc và hạt có dầu, cà phê, bông, nước trái cây, gạo, đường… Louis Dreyfus Company hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia với 17.000 nhân viên.

Còn Instanta được thành lập vào năm 2001, chuyên sản xuất cà phê dưới thương hiệu của khách hàng. Hiện tập đoàn này đang vận hành 7 nhà máy đặt tại Ba Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia và Việt Nam, có hơn 1.000 nhân viên và các sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.
Để đảm bảo dây chuyền sản xuất vận hành ổn định, hiệu quả, hệ thống điện của nhà máy được ILD Coffee Việt Nam đặt ra những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật, độ an toàn.

Là đơn vị uy tín hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực sản xuất tủ điện với chuỗi các công trình trọng điểm quy mô lớn như Landmark 81, Vinhomes Metropolis; Nhiệt điện Thái Bình; Nhà máy Toyata...Hawee P&T đã thu hút sự chú ý của ILD Coffee Việt Nam và được lựa chọn là nhà cung cấp giải pháp thiết bị điện cho nhà máy. Theo đó, nhà máy cà phê ILD sẽ triển khai toàn bộ giải pháp thiết bị điện thuộc bản quyền Schneider Electric do Hawee P&T sản xuất bao gồm hệ thống tủ điện hạ thế tiêu chuẩn BlokSet và hệ thống Busway đồng bộ.

Dự kiến vào tháng 9/2023, nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động. Sự ra đời của nhà máy cafe ILD sẽ góp phần thúc đẩy lĩnh vực cà phê chế biến sâu tại Việt Nam, thực hiện mục tiêu xuất khẩu 30% cà phê chế biến sâu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đồng thời góp phần giúp giá trị cà phê Việt Nam phát triển bền vững hơn.