Tin dự án

Tin dự án

04-2023 28

Hawee P&T trúng thầu “siêu dự án” với hợp đồng trị giá hơn 200 tỷ

Khởi đầu Quý II, HAWEE P&T tiếp tục được lựa chọn là Tổng thầu EPC cho hàng loạt dự án của Hòa Phát. Trong đó, đáng chú ý là dự án thiết kế, cung cấp, thi công Trạm điện phân phối 35kV tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất 2 với tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng.

Theo đó, là đơn vị duy nhất được chuyển giao công nghệ sản xuất từ Schneider Electric và Siemens cho các dòng tủ BlokSeT; Sivacon S8; PIX24, cùng kinh nghiệm và năng lực sản xuất vượt trội, đội ngũ cán bộ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, HAWEE P&T tiếp tục trở thành đối tác đồng hành đáng tin cậy của tập đoàn Hòa Phát có mặt trong những công trình trọng điểm.

Cụ thể, Hawee P&T sản xuất hệ thống tủ điện trung thế, tủ điều khiển bảo vệ và thanh dẫn busway; cung cấp máy biến áp cho dự án; tiến hành thi công lắp đặt trạm điện phân phối 35kV tại các khu vực nhà máy Thiêu Kết Vê Viên, Quạt Gió Lò Cao, Luyện Gang, Luyện Thép và Luyện Cốc.

Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi là một dự án quan trọng mang ý nghĩa chiến lược. Sau khi hoàn thành dự án sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát. Với tổng mức đầu tư 85.000 tỷ đồng, công suất 5.6 triệu tấn/năm, dự án áp dụng công nghệ lò cao khép kín với sự ưu việt đã được khẳng định, các thiết bị sản xuất vô cùng hiện đại được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

blobid0-54.jpg

Khu liên hợp sản xuất gang thép Hoà Phát Dung Quất 2 

Đây là một trong những dự án tiêu biểu nhất của HAWEE P&T, cả về quy mô lẫn khối lượng công việc lớn, bởi vậy tất cả quy trình từ thiết kế, sản xuất đến lắp đặt đều được tính toán, kiểm tra và giám sát chặt chẽ với mục tiêu bàn giao đúng tiến độ, mang lại những sản phẩm chất lượng cao.

Song song với vai trò tổng thầu EPC cho trạm 35kV, HAWEE P&T tiếp tục sản xuất, cung cấp và thi công hệ thống điện cho dự án Cảng Tổng Hợp Hòa Phát Dung Quất và dây chuyền HSPM thuộc nhà máy QSP. Cụ thể, Hawee P&T sẽ triển khai thiết kế, cung cấp, lắp đặt thiết bị phòng điện và trạm biến áp cho giai đoạn 2 của dự án này. Hợp đồng bao gồm cung cấp hệ thống dàn tủ trung thế license PIX24, tủ HPM-10kV, tủ hạ thế, busway và máy biến áp.

Trước đó, vào tháng 3/2022 HAWEE P&T đã nghiệm thu đóng điện thành công trạm biến áp 35kV tại nhà máy thép Dự ứng lực nằm trong Khu liên hợp Gang thép lớn nhất cả nước với hợp đồng trị giá hơn 60 tỷ đồng.

blobid1-24.png

Hawee P&T đóng điện thành công dự án nhà máy thép Dự ứng lực Hoà Phát

3 dự án kể trên là cơ hội để HAWEE tiếp tục khẳng định năng lực và trình độ thi công ở những công trình quy mô lớn và yêu cầu kỹ thuật cao nhất. Luôn cam kết “Đúng hẹn với sản phẩm toàn diện”, ngay từ bây giờ HAWEE P&T đã sẵn sàng mọi phương án về nhân lực, vật lực, chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất đồng loạt tại nhà máy.